Tết nên tặng quà gì để may mắn suốt cả năm? Trong ngày tết có những thứ chúng ta tặng sẽ thể hiện rất nhiều tình cảm và ý nghĩa tuy nhiên có những món quà mà người Việt Nam thường kiêng tặng nó trong ngày tết. Vậy hãy cùng Qua Sang Trong khám phá thêm về tặng quà tết gì để may mắn suốt cả năm nhé !

  1. Tặng quà tết cho người thân với áo mới : Với món quà tết bằng tấm khăn nhung, mảnh vải đẹp mang ý nghĩa một năm mới sung túc đủ đầy, cơm no áo ấm, lúc nào cũng trưng diện, không lo thiếu ăn thiếu mặc.
  2. Tặng quà tết cho người thân với gà trống: Chú gà với dáng vẻ oai phong đĩnh đạc được người xưa coi là biểu tượng của may mắn, là “ngũ đức chi cầm” (Loài chim mang 5 đức tính Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín) rất đúng giờ và biết giữ chữ tín. Đức tính cao đẹp như vũ (oai phong, lẫm liệt), nhân (khi kiếm được thức ăn luôn gọi bầy), tín (ngày nào cũng gáy đúng giờ)... Khi tặng gà trống trong ngày tết, người con muốn thể hiện sự kính trọng và khẳng định cha mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho mình. Nhiều anh con rể, qua món quà này cũng muốn thể hiện mình là một người đứng đắn, anh chồng tốt, xứng đáng để con gái các cụ trao thân, gửi phận.
  3. Cành đào và các loại hoa mang may mắn: Mọi người thường tặng quà tết bằng cành đào để chưng ngày Tết và trừ ma quỷ. Chuyện kể rằng, cây đào là nơi trú ngụ của hai vị thần cai quản lũ quỷ. Khi ma quỷ đến phá phách nhà cửa, người dân chỉ cần chưng cành đào, chúng sẽ sợ mất vía và dạt ra xa. Hơn nữa hoa đào còn có ý nghĩa mang lại sự đầm ấm, niềm vui, niềm tin yêu và đầy hy vọng vào năm mới. Ngoài ra còn có rất nhiều loại hoa mang đến may mắn, tài lộc ngày tết như hoa mai, hoa lay-ơn, hoa cát tường, hoa đỗ quyên, hoa cúc, hoa phong lan, hoa đồng tiền, hoa thủy tiên, hoa trạng nguyên...Tet tang qua gi de may man suot ca nam
  4. Tặng quà tết cho người thân gạo mới: Tùy từng nơi, người dân quê thường đem dăm cân nếp hoặc gạo tám thơm mới gặt để bố mẹ thổi xôi, nấu cơm cúng năm mới. Con cái dâng những món quà này với mong muốn đền đáp công ơn của bậc sinh thành, để bố mẹ no đủ cả năm.
  5. Tặng quà tết người thân với bầu rượu: Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu bằng gốm. Người ta tặng quà tết cho nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất. Bầu rượu sẽ đem đến sự sung túc, phồn vinh cho cả nhà trong năm mới. Ngày nay, bầu rượu đã được thay thế bằng chai rượu hiện đại, nhưng ý nghĩa vẫn không có gì thay đổi.
  6. Tặng quà tết người thân với các món đồ có màu đỏ: Các món quà tết thường có màu sắc vui tươi. Không phải ngẫu nhiên màu đỏ được ưa chuộng trong dịp này. Đó là màu của bao lì xì, của mảnh hồng điều viết chữ phúc, chữ tâm... Đỏ còn là màu trang phục của các cụ thượng thọ ngày xưa. Sắc đỏ tượng trưng cho điều vui, may mắn, sự hanh thông. Quả dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người biếu, mong muốn gửi điều may mắn nhất cho nhau. Đó là lý do mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền để chọn cặp dưa đỏ nhất, ngọt nhất.Tet tang qua gi de may man suot ca nam1
  7. Tặng quà tết người thân với những bức tranh( tranh câu đối , tranh phong thủy , tranh gia đình : Trong dịp Tết, người ta cũng thường tặng nhau tranh dân gian. Bức tranh Đông Hồ có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ là lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống của người tặng. Tặng quà tết bằng bức tranh có đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Bức "Vinh hoa" rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có con.
  8. Bánh kẹo, trà tết, giỏ quà tết : Trong ngày tết ở Việt Nam ngoài bánh trưng, cành đào, dưa hành ... còn một thứ không thể thiếu đó là bánh kẹo, mứt tết, trà , thuốc.... Vì vậy những món quà như kẹo bánh hay trà tết cũng là một lựa chọn đã thành quen thuộc để tặng quà tết cho nhau nhân dịp xuân về.

Và trong cuộc sống hiện đại thì những gói quà tết, hộp quà tết, lẵng quà tết, giỏ quà tết có đầy đủ các thứ bánh kẹo rượu trà đã được thiết kế sẵn rất tiện lợi.

Quà Sang Trọng hân hạnh giới thiệu với quý khách hộp quà tặng tết ‘Xuân Sức Sống” & “Tết Đoàn Viên” là một lựa chọn cho quý khách nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng tết cho quý khách tham khảo tại trang web : https://quasangtrong.com/

Các sản phẩm có sẵn tại cửa hàng Quà Sang Trọng, quý khách liên hện hotline của cửa hàng để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình chu đáo : 09 3131 8383 - 07 7557 8383